Dưới đây là một số bí quyết bảo quản sầu riêng đúng cách mà mọi người có thể tham khảo.
Bảo quản sầu riêng chưa tách vỏ
Đối với những quả sầu riêng mới hái xuống nên bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát.
Khi bảo quản, hãy lót một miếng bìa carton rồi mới đặt sầu riêng lên để bảo quản. Không nên đặt sầu riêng trực tiếp lên trên sàn nhà vì dễ xảy ra tình trạng sốc nhiệt và hơi ẩm của sàn nhà sẽ làm quả nhanh hỏng. Chúng ta cũng có thể xếp sầu riêng lên kệ hoặc bảo quản trong thùng carton.
Sầu riêng chín còn và vẫn còn nguyên vỏ khi bảo quản ở nhiệt độ trong phòng sẽ để được trong khoảng 1 tuần.
Bảo quản sầu riêng đã tách vỏ
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Đối với những quả sầu riêng chín, đã được tách vỏ, nên bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh để sầu riêng luôn thơm ngon và giữ độ mềm của nó.
Lưu ý khi bảo quản sầu riêng trong ngăn mát tủ lạnh cần bọc thật kín để không lan mùi sang những thực phẩm khác.
Sầu riêng đã tách vỏ được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được trong vòng 2 đến 3 ngày.
Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh
Trước khi cho sầu riêng vào ngăn đá để bảo quản, chúng ta hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc từng múi sầu riêng lại. Tiếp đó, xếp từng múi vào hộp nhựa, đậy kín nắp rồi cho vào tủ và bảo quản.
Sầu riêng được bảo quản trong ngăn đá vẫn giữ được mùi thơm, bùi đặc trưng của nó.
Bảo quản sầu riêng trong ngăn đá sẽ kéo dài thời gian sử dụng lên đến vài tháng.