Dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của mít mang lại

Mít là một loại trái cây với nhiều chất dinh dưỡng và rất phổ biến ở nước ta. Mít cũng được đánh giá là món ăn yêu thích của nhiều người với hương vị thơm ngon và rất dễ ăn. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc và đặt ra câu hỏi, ăn mít tốt không và giá trị dinh dưỡng của mít thực sự là thế nào?

1. Dinh dưỡng của quả mít và ăn mít tốt không?

Mít là loài cây ăn quả nhiệt đới, được trồng rất nhiều nơi tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Cây mít thuộc họ Dâu tằm (Moraceae) và có rất nhiều giả thuyết cho rằng chúng có nguồn gốc từ Ấn Độ. Có hai loại mít, mít mật và mít dai. Mít mật có vị ngọt, nhưng nhầy. Loại mít còn lại khi ăn thường giòn hơn nhưng không ngọt bằng.

Theo ước tính, một múi mít sống thái mỏng có chứa:

  • Lượng calo: 157
  • Chất béo : 2 gam
  • Carbs: 38 gram
  • Chất đạm : 3 gam
  • Canxi : 40 miligam
  • Vitamin

Mít có thể chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn táo, mơ, chuối và bơ . Ví dụ, mít rất giàu vitamin C và là một trong số ít các loại trái cây có nhiều vitamin B. Mít cũng chứa folate, niacin, riboflavin, kali và magie .

Carotenoid chính là các sắc tố cho mít khi chín có màu vàng, rất giàu vitamin A Giống như tất cả các chất chống oxy hóa, carotenoid bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và giúp cơ thể bạn hoạt động bình thường. Lợi ích của quả mít có thể ngăn ngừa các bệnh như ung thư và bệnh tim, cũng như các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Khi một quả mít chín, lượng carotenoid thể tăng lên.

2. Ăn mít tốt không ?

Theo đánh giá, lợi ích của quả mít có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe, bao gồm:

  • Táo bón. Mít là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, vì vậy nó có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp đi tiêu đều đặn.
  • Vết loét. Các hóa chất tự nhiên trong mít có thể giúp ngăn ngừa những vết loét này hình thành bên trong dạ dày của bạn.
  • Bệnh tiểu đường. Cơ thể tiêu hóa và hấp thụ mít chậm hơn so với một số loại thực phẩm khác. Điều đó có nghĩa lợi ích của quả mít mang lại là lượng đường trong máu của bạn sẽ không tăng nhanh như khi ăn các loại trái cây khác. Một nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ ​​hạt mít giúp những người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu dễ dàng hơn.
  • Huyết áp cao. Kali trong loại trái cây nhiệt đới này có thể giúp giảm huyết áp của bạn và giúp ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, loãng xương .
  • Các vấn đề về da. Một trong những lợi ích của quả mít là có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời do chúng chứa nhiều vitamin C. Bạn cần nhiều chất dinh dưỡng đó để giữ cho làn da của bạn săn chắc và khỏe mạnh.

Ung thư. Các chất dinh dưỡng thực vật, giống như những chất có trong mít, là các hợp chất tự nhiên có thể có lợi ích chống ung thư, đây là một trong những lợi ích của quả mít có thể mang lại.

Ăn mít nóng không là thắc mắc của nhiều người
Ăn mít nóng không là thắc mắc của nhiều người

Mặc dù mít có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên ăn quá nhiều. Bởi nếu ăn nhiều mít có thể gây nóng trong người, khiến cho bạn gặp phải tình trạng nổi mụn nhọt hoặc rôm sảy.

Bài viết liên quan
giá sầu riêng long khánh mới nhất 2022
Cách tách sầu riêng đã nứt, chưa nứt đơn giản

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với trái sầu riêng vì sầu riêng có vị thơm rất đặc Read more

THU HOẠCH MĂNG CỤT
Thu hoạch măng cụt thế nào? Bạn đã biết?

Được mệnh danh là “Nữ hoàng các loại trái cây”, măng cụt Long Khánh dường như là loại thực quả Read more

Bảo Quản Măng Cụt Sau Khi Hái

Măng cụt là loại trái cây ưa thích của Nữ hoàng Victoria, bà đã từng hứa sẽ phong tước Hiệp Read more

8 Lợi ích tuyệt vời của măng cụt mà bạn nên biết

Măng cụt không những biết đến với vị chua chua, ngọt ngọt, thơm, ngon và được nhiều người ưa chuộng, Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.