Sầu riêng là trái cây thơm ngon ít cạnh tranh. Nên việc lựa chọn sầu riêng chín cây hay cắt già để bán có lời thì không phải tiểu thương nào cũng biết, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Xem nhanh
1.Sầu riêng chín cây tự nhiên
Sức khỏe
Rất tốt cho sức khỏe thu hút được nhiều khách hàng hướng đến sức khỏe đặc biệt là chị em đang mang thai
Hương vị
Với màu cơm sầu vàng óng như mỡ gà và vị ngọt béo ngậy thì chắc sẽ khó mà cưỡng lại
Hao hụt trọng lượng
Vì sầu đã chín nên hao hụt Từ 100-200gram và lưu giữ ở nhiệt độ bình thường 2-3 ngày.
Tỉ lệ sượng lạt
Sầu riêng chín cây có tỉ lệ sượng lạt từ 5-30% so với sầu cắt già ( tùy thuộc vào cách chăm sóc của nhà vườn, chăm sóc tốt thì tỉ lệ càng giảm) đây là lí do bạn nâng giá cao.
Vận Chuyển
Không được chồng hàng lên sầu, bưng bê cần nhẹ nhàng nên hơi kén xe
2. Sầu Cắt Già
Sức khỏe
Lúc thèm sầu thì chính bản thân mình cũng ăn bình thường.
Hương vị
Độ ngọt và béo sẽ giảm 1 ít so với chín tự nhiên, tuy nhiên khách hàng sẽ rất khó nhận ra
Hao hụt trọng lượng
Từ 200-300gram và cần từ 2-4 ngày để sầu bắt đầu chín, sau khi chín thì sẽ giảm còn 100-200gram/ ngày
Tỉ lệ sượng lạt
Từ 3-10% nghe qua thì hấp dẫn thật tuy nhiên điều bạn sẽ băn khoăn là không biết sầu này có qua xử lí ép chín hay không
Vận chuyển
Chịu được độ va đập, vận chuyển dễ dàng, không kén xe
Tham khảo thêm: Giá trị dinh dưỡng từ sầu riêng
Trên đây là những phân tích về việc lựa chọn sầu riêng chín cây hay sầu cắt già thông dụng nhất mà Navi Fruit muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất