Mít là một loại quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Tây Nam Ấn Độ. Cây mít thuộc họ thực vật Moraceae, cũng bao gồm dâu, quả sung. Mít là loại quả có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Và hương vị ngọt ngào, thơm ngon của mít lại càng khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn bào giờ hết. Vì vậy mà mít luôn là loại quả được mọi người yêu thích nhất.
Nhưng làm thế nào để bảo quản mít chín đúng cách? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Xem nhanh
1/ Vai trò của Mít
Mít là một nguồn vitamin C lành mạnh và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, và nghiên cứu cho thấy ăn mít có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Bạn nên ăn mít thường xuyên để bổ sung cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào.
Những lợi ích dinh dưỡng từ mít:
- Nguồn vitamin C tuyệt vời có trong mít giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống oxy hóa cao.
- Mít chứa nhiều chất xơ nên nó được xem như một loại thuốc nhuận tràng tốt cho tiêu hóa.
- Mít chứa các chất gọi là phytochemical, như flavonoid, saponin và tannin có đặc tính chống oxy hóa có thể ngăn ngừa ung thư.
- Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da.
- Mít được coi như là một trái cây giàu năng lượng do sự hiện diện của các loại đường như fructose và sucrose.
- Mít là một nguồn cung cấp kali, magie, mangan và sắt dồi dào. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể, giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.
- Mít rất giàu magie, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi và kết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến xương.
2/ Mách nhỏ cho bạn cách bảo quản mít đúng cách trong tủ lạnh
Mít mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng mà ta nên thường xuyên ăn chúng để bảo sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Việc bảo quản Mít không đúng cách cũng là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe. Sau đây là một số mẹo giúp các bạn có thể bảo quản mít chín trong tủ lạnh lâu và hiệu quả hơn.
- Dùng các loại hộp nhựa có nắp đậy kín mít chín lại.
- Nếu cần thiết, hãy cuốn thêm một lớp màng bọc thực phẩm.
- Bảo quản mít trong túi hút chân không.
- Cho mít vào bảo quản cùng một vài lát chanh thái nhỏ để dịu lại mùi.
Mít chín sẽ rất dễ nhiễm khuẩn và nhiễm mùi cho các thực phẩm khác khi bảo quản chung trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn cần bảo quản Mít thật đúng cách để tránh làm ảnh hưởng tới các thực phẩm khác và ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.
3/ Kết luận về cách bảo quản Mít
Có thể nói việc bảo quản mít đúng cách là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để tiện lợi sử dụng mít hơn, thì bạn có thể sử dụng mít sấy.
Mít sấy dẻo Ifood vô cùng thơm ngon hấp dẫn không kém gì mít tươi. Với công nghệ sấy lạnh hiện đại, những miếng mít sấy Ifood giữ trọn được hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của mít tươi tự nhiên. Nên bạn có thể yên tâm sử dụng mít sấy thay cho mít tươi để có thể tiện sử dụng ở bất cứ lúc nào bạn cần. Và bạn cũng không phải lo lắng việc bảo quản mít chín nữa.