Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với trái sầu riêng vì sầu riêng có vị thơm rất đặc trưng, ngon ngọt khó cưỡng. Từ già, trẻ, lớn, bé đều có người thích ăn sầu riêng. Nhưng cách tách được một quả sầu riêng không phải ai cũng biết. Sau đây, Navi Fruit sẽ hướng dẫn cho bạn cách tách sầu riêng đã nứt, chưa nứt đơn giản nhất, nhanh chóng nhất.
Một ngày nào đó, người anh em thiện lành mua tặng bạn một trái sầu riêng thơm ngon nhưng trớ trêu thay bạn chẳng biết cách tách như thế nào cả. Đừng lo bởi cách bổ sầu riêng sau đây cực kỳ đơn giản mà ngay cả gà mờ cũng có thể làm được.
Xem nhanh
1. Cách tách sầu riêng đã nứt, chưa nứt đơn giản: Cách tách sầu riêng chưa nứt bằng dao
Bước 1: Xác định đường kẻ của trái sầu riêng
Với những quả sầu riêng đã chín, bạn để ý ở phần đít, sẽ có những đường kẻ xung quanh.
Bước 2 Lấy dao khựi vỏ sầu riêng
Khi đã xác định đường kẻ trên trái sầu riêng, bạn chỉ cần dùng mũi dao đâm vào rồi nạy theo đường kẻ của sầu riêng.
Bước 3 Tách sầu riêng
Cuối cùng bạn chỉ cần tách vỏ theo rãnh đã dùng dao nạy trước đó là có thể lấy múi và thưởng thức rồi đấy.
2. Cách tách sầu riêng đã nứt, chưa nứt đơn giản: Cách tách sầu riêng chưa nứt bằng kéo
Các bổ sầu riêng bằng kéo cách làm cũng khá giống dùng dao, tuy nhiên cách này đòi hỏi bạn phải khéo léo và khó hơn nhiều dùng dao nha:
- Bước 1 Bạn cũng xác định đường kẻ của trái sầu riêng.
- Bước 2 Dùng kéo đặt lên đường kẻ, rồi dùng mũi dao nạy theo đường kẻ là được.
- Bước 3 Sau đó, bạn chỉ cần dùng tay tách các vết nứt trước đó, rồi thưởng thức nhé!
3. Cách tách sầu riêng đã nứt, chưa nứt đơn giản: Cách tách sầu riêng đã nứt
Cách này chỉ áp dụng với những trái sầu riêng đã chín kỹ và kích thước vừa phải thôi nha.
Bước 1 Bạn cầm cuống sầu riêng thật chặt, rồi đập mạnh nó xuống một mặt phẳng cứng như nền nhà, tường,…
Bước 2 Khi quả sầu riêng đã nứt ra, bạn dùng lực tay tách chúng theo những đường nứt đó, rồi thưởng thức là được.
4. Cách tách sầu riêng đã nứt, chưa nứt đơn giản: Cách bảo quản sầu riêng khi không ăn hết
Khi chọn mua sầu riêng tách múi mà chưa có nhu cầu sử dụng hoặc mua quá nhiều và dùng không hết thì cách bảo quản tốt nhất là bạn chỉ nên bổ một vài múi để ăn theo nhu cầu nếu trái sầu riêng quá lớn. Phần còn lại để nguyên trong trái sẽ bảo quản lâu hơn.
Nếu lỡ bổ quá nhiều mà không ăn hết bạn nên cho sầu riêng vào hộp, đậy kín và để vào ngăn riêng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Vì sầu riêng có mùi khá nặng, có thể ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác. Bạn có thể bọc nhiều lớp bên ngoài nếu không muốn những thực phẩm bị lây mùi. Ngoài ra, còn giúp sầu riêng không chứa nước.
Tách sầu riêng thật là dễ đúng không nào, giờ bạn có thể tự tin mua sầu riêng về để dùng dần trong nhà rồi đấy.
Có thể bạn quan tâm: