Cách bảo quản măng cụt

Cách bảo quản măng cụt tươi ngon là việc rất quan tâm của các chị em phụ nữ khi mùa măng cụt vào mùa chín rộ.

Nữ Hoàng Victoria đã từng hứa phong tước Hiệp sĩ cho bất cứ ai đem về cho bà quả măng cụt tươi ngon.

Bởi vì Nữ Hoàng rất yêu thích quả măng cụt và thời đó xa xôi rất khó đi lại.

Từ đó măng cụt được mệnh danh là Nữ Hoàng Trái Cây bởi vì hương vị thơm ngon mê hồn và truyền thuyết của nó.

CÁCH BẢO QUẢN MĂNG CỤT TƯƠI NGON
BẢO QUẢN MĂNG CỤT TƯƠI NGON SẼ GIÚP KHÁCH HÀNG CẢM NHẬN HẾT HƯƠNG VỊ THƠM NGON VÀ QUYẾN RŨ CỦA MĂNG CỤT

Bảo quản măng cụt tươi ngon từ khâu hái trái :

Việc thu hoạch măng cụt ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của măng cụt và  trong suốt quá trình vận chuyển.

Bảo quản măng cụt tươi ngon thì phải hái thế nào ?

Khi chín cuống măng cụt rất dễ rời ra khỏi cành.

Cho nên việc hái măng cụt thế nào để vẫn giữ cho măng cụt tươi ngon luôn được chú trọng.

Bảo quản măng cụt tươi ngon khi hái ở cành thấp :

Đối với những quả măng cụt ở trong tầm tay thì ta chỉ cần đưa tay hái những quả măng cụt chín.

Rồi nhẹ nhàng bỏ những quả măng cụt chín vào sọt.

Tránh để tránh bị va đập hay rớt xuống đất sẽ gây dập hoặc nứt măng cụt.

Bảo quản măng cụt tươi ngon khi hái trên cao:

Đối với những quả măng cụt chín ở tuốt trên cành cao kia, bạn phải dùng cây sào để hái để tránh rơi măng cụt xuống đất.

Cây sào phải có độ dài đủ để có thể hái những trái cao tuốt trên ngọn cây.

Trên đầu sào có một thanh sắt uốn theo hình oval và có một đầu nhỏ.

Chỉ cần đưa sào và trái măng cụt và vặn nhẹ thì quả măng cụt sẽ rớt vào lưới an toàn.

CÁCH BẢO QUẢN MĂNG CỤT TƯƠI NGON
ĐỐI VỚI MĂNG CỤT TRÊN CAO NÊN DÙNG SÀO HÁI SẼ KHÔNG BỊ RƠI DẬP LÀM SƯỢNG MĂNG CỤT

Vui lòng tìm hiểu về Măng cụt 

Bảo quản măng cụt tươi ngon ở khâu phân loại :

Khi hái măng cụt thì sẽ có những trái màu hồng đậm, có trái hồng tím sẫm và có những trái chín cây màu tím đậm ăn liền.

Cho nên nhà vườn cần phải phân loại riêng từng loại theo độ chín để đảm bảo không bị dập trái..

Vì thường phải mất thời gian vận chuyển đến tay người tiêu dùng nên phải phân loại từ nhà vườn.

Nếu để chung hết với nhau thì trái hồng đậm vỏ còn cứng sẽ đè làm dập trái hồng tím sẫm hay trái màu tím ăn liền.

– Trái màu hồng đậm : sau khi hái 2 ngày sẽ ăn ngon

– Trái màu hồng tím sẫm : Sau khi hái 1 ngày sẽ ăn ngon

– Trái màu tím sẫm: trái chín ăn liền.

Bảo quản măng cụt tươi ngon khi vận chuyển :

Sau khi phân loại măng cụt theo từng cấp độ chín của trái, nhà vườn sẽ vận chuyển về để giao cho khách.

Trong quá trình vận chuyển để măng cụt trong những cần xé nhựa chồng lên nhau tránh để trái măng cụt bị dập.

Cần giữ cho nhiệt độ không quá nóng để bảo quản măng cụt tươi ngon đến tay người tiêu dùng.

Bảo quản măng cụt tươi ngon khi mua về nhà :

Chọn mua măng cụt :

Khi mua măng cụt, bạn phải đảm bảo mua ở những chỗ bán uy tín bạn nhé!

Khi đi mua măng cụt chị em nói yêu cầu là muốn mua măng cụt ăn ngay hay ngày mai hoặc ngày mốt mới ăn.

Để người bán lựa măng cụt cho phù hợp với nhu cầu của chị em nhé.

-Mua măng cụt  ăn ngay :

Chọn măng cụt chín tím sẫm và vỏ mềm tay. Chị em rửa sạch và cho vào tủ lạnh ăn rất ngon.

– Mua măng cụt mai mới ăn :

Chọn măng cụt có màu hồng đậm sẫm thì mai chín ăn ngon

– Mua măng cụt ngày mốt mới ăn :

Chọn măng cụt có màu hồng đậm, sau 2 ngày thì ăn ngon.

– Mua măng cụt gởi người thân làm quà:

Nếu bạn muốn gởi măng cụt cho người thân làm quà. Bạn nên tìm hiều phương thức và thời gian gởi.

Sau đó bạn nói nhu cầu cho người bán biết. Họ sẽ lựa những quả măng cụt chín ngon khi đến tay người nhận.

CÁCH BẢO QUẢN MĂNG CỤT TƯƠI NGON
MĂNG CỤT CHÍN MÀU TÍM HỒNG THẾ NÀY THÌ HAI HÔM NỮA ĂN MỚI NGON

Bảo quản măng cụt tươi ngon trong tủ lạnh:

Để giữ cho măng cụt tươi lâu đúng cách tốt nhất. Chị em chỉ nên để măng cụt trong tủ lạnh khi măng cụt đã chín vừa ăn nhé.

Nếu bỏ măng cụt chưa chín ăn được vào tủ lạnh thì măng cụt không thể chín tiếp được. Điều này khiến măng cụt bị chai.

Quả măng cụt rất kỵ gió nên nếu để măng cụt tiếp xúc với gió ngoài trời sẽ rất nhanh bị héo và khô.

Cho nên cách tốt nhất để bào quản măng cụt tươi ngon là cho măng cụt vào túi nylon và cho vào tủ lạnh.

– Cho măng cụt vào túi nylon có đục lỗ và cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ 13 độ C thì giữ được nửa tháng đến 21 ngày.

-Cho măng cụt vào túi nylon cột kí để ở nhiệt độ 2 độ C thì giữ được 28 ngày.

Măng cụt để được bao lâu :

Tùy theo độ chín của trái măng cụt mà ta có thời gian thích hợp để bảo quản măng cụt .

Nếu quả măng cụt màu tím sẫm đậm thì bạn ăn liền, hồng đậm thì 2 ngày nữa mới ăn ngon.

Nếu quả màu hồng tím sẫm thì ngày hôm sau ăn là ngon.

Nếu măng cụt chín đã ăn được mà ăn chưa hết thì bạn nên cất vào tủ lạnh như hướng dẫn bên trên bạn nhé!

Tốt nhất là nên ăn măng cụt trong vòng một tuần kể từ khi mua về.

Khi đó thưởng thức hết được hương vị thơm ngon bạn nhé.

Bài viết liên quan
THU HOẠCH MĂNG CỤT
(Tiếng Việt) Thu hoạch măng cụt thế nào? Bạn đã biết?

Sorry, this entry is only available in Vietnamese.

(Tiếng Việt) Bảo Quản Măng Cụt Sau Khi Hái

Sorry, this entry is only available in Vietnamese.

(Tiếng Việt) Quy trình thu hoạch Sầu riêng

Sorry, this entry is only available in Vietnamese.

Leave a Reply

Your email address will not be published.