Măng cụt không những biết đến với vị chua chua, ngọt ngọt, thơm, ngon và được nhiều người ưa chuộng, mà nó còn loại trái cây chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hãy cùng Navi fruit điểm qua 8 lợi ích tuyệt vời của măng cụt mà bạn nên biết nhé.
Xem nhanh
1. Chống ung thư
Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra có đến 40 loại kháng thể Xanthones (thành chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật) trên vỏ măng cụt, điều đặc biệt là chưa có loại trái cây nào có thể sánh ngang với măng cụt về kháng thể này.
Loại kháng thể này có khả năng bảo vệ khỏi tổn thương tế bào, bằng cách điều chỉnh biểu hiện gen, sữa chữa tổn thương gốc tự do và ngăn chặn sản sinh các tác nhân thúc đẩy khối u, cản trở sự thúc đẩy và tiến triển của ung thư.
2. Cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp tinh thần phấn chấn
Đến với lợi ích thứ 2 không thể thiếu đó là Axit Trytophan (là loại axit amin cần thiết để tạo ra protein và một số chất, đặc biệt tryptophan có thể được chuyển đổi thành phân tử 5 HTP, được sử dụng để tạo ra serotonin và melatonin có lợi cho việc cải thiện giấc ngủ và tâm trạng cũng như nhận thức) có chứa trong măng cụt sẽ giúp tạo sự phấn chấn trong tinh thần.
3. Giảm mùi hôi của hơi thở
Kháng thể Xanthones có chứa trong măng cụt còn có khả năng diệt khuẩn, sau khi ăn xong bạn súc miệng bằng nước măng cụt sẽ giảm mùi hôi đáng kể của hơi thở.
4. Tốt cho hệ tiêu hóa
Măng cụt có chứa nhiều chất xơ, cụ thể trong 196g măng cụt cung cấp khoảng chừng 3.5g chất xơ, lượng chất xơ này rất cần thiết cho sức khỏe hệ tiêu hóa.
5. Hỗ trợ giảm cân
Phần thịt trắng trẻo nõn nà của măng cụt có tính mát, mọng nước và đặc biệt là chứa nhiều chất xơ, đạm, canxi,… nhưng lại chứa lượng calo thấp (100gr măng cụt chỉ chứa khoảng 73calo) nên sẽ không ảnh hưởng gì đến cân nặng, mà còn là loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của bạn nữa đấy.
6. Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Măng cụt giúp cơ thể củng cố hệ thống tuần hoàn thông quả khả năng chống vi thể và chống lão hóa của măng cụt, giúp các mạch máu trở nên khỏe mạnh, hỗ trợ tăng sức khỏe của tim mạch và giảm nguy cơ các bệnh về tim.
7. Giúp giảm các ảnh hưởng lão hóa
Xanthones và catechin cùng các vitamin A, E,.. có chứa trong măng cụt đều là những thành phần có lợi giúp làm đẹp da và năng ngừa lão hóa rất tốt.
8. Bổ sung chất dinh dưỡng
Hàm lượng cacbonhydrat, protein và lipid có chứa trong măng cụt giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp giải tỏa căng thẳng và nâng cao khả năng miễn dịch.
Măng cụt là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ ăn đúng cách, đúng liều lượng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn nhé. Trên đây là 8 lợi ích của măng cụt mà Navi Fruit muốn chia sẻ với các bạn
Xem thêm:
- BẢO QUẢN MĂNG CỤT SAU KHI HÁI
-
THU HOẠCH MĂNG CỤT THẾ NÀO? BẠN ĐÃ BIẾT?